30Days ago

ผ่านมาได้1เดือนแล้วหวะ จะว่านานมันก็นานจากวันนั้นจนถึงวันนี้ กว่าจะผ่านมาได้ไม่ใช่ง่ายๆเลยนะ อย่างว่าแหละ เวลาตั้งปีกว่าเกือบสองปี จะให้มันลบไปหมดในเดีอนเดียว มันจะเป็นไปได้ยังไง

ผ่านมาได้1เดือนแล้วหวะ จะว่านานมันก็นานจากวันนั้นจนถึงวันนี้ กว่าจะผ่านมาได้ไม่ใช่ง่ายๆเลยนะ อย่างว่าแหละ เวลาตั้งปีกว่าเกือบสองปี จะให้มันลบไปหมดในเดีอนเดียว มันจะเป็นไปได้ยังไง ใช่มั๊ยล่ะ หลังจากวันที่เกิดเรื่อง ทุกครั้งที่อยู่คนเดียวก็เอาแค่คิดทบทวนเรื่องเดิมๆวนไปวนมาไม่จบไม่สิ้น รู้สึกราวกับว่า เรื่องทุกเรื่องเพิ่งเกิดเมื่อวาน ไม่ว่าจะนอนหลับไปกี่คืน เรื่องพวกนี้ก็ยังติดตามอยู่เสมอ

ทั้งเค้าและเรามันก็คงกลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนั่นแหละ แม้กระทั่งเพื่อนคุยปกติยังแทบเป็นไปไม่ได้เลยในวันนี้ แค่รู้สึกเสียดายหลายสิ่งหลายอย่างที่มันผ่านเข้ามาในช่วงนั้น รู้สึกว่าคนแบบนี้ นิสัยแบบนี้ มีความชอบอะไรแบบนี้ มันช่างลงตัวกับเราอย่างบอกไม่ถูก ต่อไปนี้จะไปหาจากที่ไหนได้อีกล่ะ ผ่านการพบเจอมากี่คนกว่าจะได้มาเจอคนแบบนี้ เสียดายอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็ทำได้แค่เสียดาย เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันเดินไปตามกาลเวลา จะไปฝืนให้มันหมุนกลับมาก็คงทำไม่ได้อยู่ดี

หลายๆสิ่งหลายอย่างในฝั่งเค้ามันทำให้เราเดินต่อไม่ได้ แม้ว่าเราจะพยายามแค่ไหนก็ตาม สุดท้ายแล้วก็ต้องยอมรับให้ได้ ว่ามันไปต่อไม่ได้แล้วนะ ปล่อยมันไปเถอะ อย่ารั้งไว้เลย เราทำดีที่สุดแล้ว ไม่เคยเสียใจกับสิ่งที่ทำนะ เพราะทำดีแล้วจริงๆ คือพยายามทำทุกอย่างที่มันจะทำให้ความสัมพันธ์มันกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่สุดท้ายเป็นแกเองที่ไม่อยากไปต่อกับเรา ไม่เป็นไร

ในวันนี้พอรู้ว่าแกมีคนใหม่แล้วก็รู้สึกยินดีน่ะ ถ้าแกเจอคนที่แกคิดว่าเข้ากับแกได้ มีสิ่งที่แกต้องการ สิ่งที่เราให้แกไม่ได้ ยินดีด้วย ที่แกเจอคนที่ยอมรับในความเป็นแก คนที่แกรู้สึกดีกว่าที่จะอยู่ด้วย (อันที่จริงก็ไม่มีวันได้รู้หรอก เพราะว่าพยายามที่จะตัดขาดออกไปแล้ว แต่ดันมีคนแคปส่งมาให้ดู…)

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเนี่ยมันก็ทำใจได้แล้วนะในระดับหนึ่ง เพียงแต่เวลาเจออะไรที่เคยทำด้วยกัน สถานที่ที่เคยผ่านด้วยกัน มันทำให้รู้สึกว่าเออ ถ้าเรายังมีกันอยู่มันก็น่าจะสนุกแบบวันนั้นเหมือนกัน ว่ามั๊ย

หลายวันก่อนอยู่ดีๆ ก็ดันนึกถึงเพลงนี้ ที่ไม่ได้ฟังมานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัย ม ปลาย ได้มั้ง พอได้ฟังอีกรู้สึกว่าเออ ตรงกับชีวิตช่วงนี้ดี ที่ยังไม่สามารถหลุดออกจากสิ่งที่ผ่านมาได้ แต่ก็พยายามอยู่นะ 🙂

สุดท้าย เพราะ 2 ทวีตนี้ ที่ Fav ไว้ เลยทำให้รู้สึกอยากบันทึกความทรงจำอะไรซักอย่างก่อนที่จะลืมไปกับการเวลา

https://twitter.com/na_nake/status/565005227892682754