Blog

ย้ายมาใช้หูฟังแบบ Bluetooth กันเถอะ

หูฟัง แบบ Bluetooth เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้มาไม่มากก็น้อยแหละ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้สนใจ หูฟังแบบ Bluetooth เท่าไหร่เพราะมันฟังดูไม่ค่อยจำเป็นต่อชีวิตซักเท่าไหร่ อาจจะคิดว่าเป็นสิ่งของสิ้นเปลือง เนื่องจากมีราคาที่แพงกว่าหูฟังแบบปกติหลายเท่าตัว ทำให้คนมักมองข้ามไป การใช้หูฟังแบบ Bluetooth ของเราเริ่มต้นจาก การไปเที่ยวต่างประเทศแล้วพบว่ามันถูกกว่าที่เมืองไทยขายอยู่ 10-20% เลยตัดสินใจซื้อ ด้วยเหตุผลสองสามข้อคือ อยากตัดความรำคาญเรื่องสายที่มันชอบพันกันมั่วไปหมดเวลาหยิบขึ้นมาใช้แต่ล่ะที ข้อสองคือการที่เวลาไปออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่มันขยับตัวเยอะ ๆ ทำให้หูฟังมันหลุดง่าย และข้อสุดท้ายเวลาที่เราเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ชอบเจอปัญหาที่ว่าสายไปเกี่ยวกับคนอื่นจนบางทีก็แทบจะกระชากมือถือจากเราไปเลยด้วยซ้ำ เสียง สำหรับเราแล้วเรื่องเสียงเป็นเรื่องรอง เราเน้นเรื่องความสะดวกใช้งานมาก่อน เรื่องเสียงเราไม่ได้ต้องการความเทพมากมายอะไรเอาแค่ฟังแล้ว เสียงไม่แย่ไปกว่าหูฟัง ที่แถมมากับไอโฟน ก็โอเคแล้ว ราคา & ฟังชั่น สมัยนี้ มีหลากหลายราคามากเท่าที่เคยเห็นมามีตั้งแต่หลักร้อยปลาย ๆ ไปจนถึงเฉียดหมื่นก็มี แต่ล่ะอันก็จะมีฟังชั่น คุณภาพเสียงที่แตกต่างกันไป บางรุ่นมีซอฟแวร์ปรับเสียง ถ้าเป็นรุ่นที่ทำมาสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะก็จะมีก้านที่ออกมาเกี่ยวใบกูอีกชั้นเพื่อไม่ให้มันหลุดง่าย แล้วก็กันน้ำกันเหงื่อได้อีกด้วย และบางรุ่นก็จะมาพร้อมกล่องสำหรับชาร์ตในตัวเช่น Apple AirPod ใช้งาน หลังจากใช้งานมาได้พักใหญ่ พบว่ามันก็มีข้อเสียอยู่บ้างแต่ก็ไม่ถึงกับว่ารับไม่ได้จนเลิกใช้งานไปเลย ข้อเสียที่พบเรื่องแรกคือ แบตเตอร์รี่ ตั้งแต่เริ่มใช้จนมาถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังมีการลืมชาร์ตบ้าง ทำให้เวลาแบตหมดแล้วทำอะไรกับหูฟังไม่ได้เลยนอกจากเสียบชาร์ตแล้วรอเวลา ข้อถัดมาคือการเชื่อมต่อ […]

วิธีย้าย Playlist จาก Apple Music ไป Spotify

หลังจาก Spotify เพิ่งเปิดตัวในไทยไปได้ไม่กี่วัน หลายคนเริ่มทดลองย้ายไปฟังเพลงจาก Spotify กันบ้างแล้ว แถมตอนนี้มีให้ทดลองใช้แบบ Premium ได้ 30 วันด้วย

No way with out you

มีคนเคยบอกว่า “สิ่งที่ยากที่สุดคือการได้มา และสิ่งที่ยากยิ่งกว่าคือการรักษาสิ่งนั้นไว้”
ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยเข้าใจความหมายของมันเท่าไหร่นัก

1Password คืออะไร ดียังไง ทำไมเราถึงควรใช้

คือโปรแกรมสำหรับเก็บ และจัดการรหัสผ่าน คอยทำหน้าที่รวบรวมพาสเวิร์ดของเราจากเว็บต่างๆ นำมาเก็บรวมกันไว้ในที่เดียว รองรับแทบจะทุกอุปกรณ์ที่เรามีเลย

To do list 2017

การตั้งเป้าหมายประจำปี เป็นเรื่องที่พยายามทำมาหลายครั้งแล้ว(หลายครั้งจริงๆนะ) To do list 2017 นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในการพยายามที่จะตั้งเป้าหมายอีกครั้ง ว่าจะต้องทำให้ได้แม้จะไม่สำเร็จ

วิธีทำให้ comment ขึ้นทั้งเว็บ และแฟนเพจ facebook

หลังจากที่นั่งงมอยู่นานว่า Facebook แฟนเพจ มันทำยังไงตั้งค่าตรงไหนกันแน่ ที่เวลาคนมา comment เราแล้วจะขึ้นทั้ง 2 ที่
คือเว็บเราและ Facebook Fanpage พร้อมกัน

Rogue one ความหวังของจักรวาลขยาย (รีวิว + สปอยล์ เล็กน้อย)

Rogue one เป็นเนื้อเรื่องส่วนนึงใน Star Wars – A New Hope (1977) Episode 4 ถูกนำมาขยาย ซึ่งแน่นอนว่า จะไม่มีภาค 2 ต่อแน่นอน เพราะหนังเรื่องนี้มันเป็นแค่การดึงส่วนเล็ก ๆ ในหนังมาเล่าอีกมุมมองเท่านั้น ไม่ใช่การสร้างทางใหม่แต่อย่างใด

งานประจำ

เกิดมาในครอบครัวที่ปัจจุบันไม่มีใครในบ้านทำงานประจำ เปิดร้านขายของชำ ทำให้รู้สึกว่ามันอบอุ่นดีเวลาที่ทุกคนอยู่พร้อมกัน เวลาตื่นมาแล้วเจอทุกคนขายของอยู่ที่ร้าน

1 2 3 5