รีวิว : หูฟัง Beats – Powerbeats3 Wireless

หูฟังในสาย Beats Wireless ออกมาเป็น Generetion ที่ 3 เป็นหูฟังแนว Sport แบบ In-Ear เหมาะสำหรับการใส่ออกกำลังกาย หรือ การเคลื่อนไหวในขณะที่ฟัง

Powerbeats3 Wireless

หูฟังในสาย Beats Wireless ออกมาเป็น Generetion ที่ 3 จาก Powerbeats2 Wireless รุ่นที่แล้ว เป็นหูฟังแนว Sport แบบ In-Ear เหมาะสำหรับการใส่ออกกำลังกาย หรือ การเคลื่อนไหวในขณะที่ฟัง
มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Black, White, Flash Blue, Siren Red และ Shock Yellow

สิ่งที่ Powerbeats3 Wireless อัพเกรดเข้ามาก อย่างแรกเลยคือใช้ได้ต่อเนื่องนานถึง 12ชม.(จากรุ่นก่อนที่ใช้ได้ 6ชม.) beats ยังเคลมอีกว่าเพียงชาร์ตแค่ 5นาที ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชม. โทนเสียงถูกปรับแต่งให้ดีขึ้น ใช้ชิพ Apple W1 ของ apple และสุดท้าย ทนเหงื่อกันน้ำได้ในระดับกลาง คือไม่แช่น้ำหรือเดินตากฝนนั่นเอง

การรีวิว Powerbeats3 Wireless นี้เป็นการรีวิวจากคนที่ไม่เล่นหูฟัง ไม่รู้ลึกเรื่องเสียงใดๆทั้งสิ้น เอาแค่ว่าฟังเพลงแล้วรู้สึกว่าหูฟังเสียงไม่แย่ก็พอแล้ว

แกะกล่อง

• หูฟัง
• จุกยางสำหรับเปลี่ยน อีก 3 ขนาด (รวมกับที่หูฟังเป็น 4)
• สายชาร์ต usb to micro usb
• ซองใส่หูฟัง เป็นแบบยางซิลิโคลน
• คู่มือ

Beats

เชื่อมต่อ

หลังจากแกะกล่อง Powerbeats3 Wireless แล้วเรามาดูการเชื่อมต่อ กดเปิดที่หูฟังฝั่งซ้ายกดค้างไว้ซักครู่จนไฟสีขาวติด ถ้าเราเปิด bluetooth ที่ iPhone ของเราอยู่แล้วมันจะขึ้นหน้าจอแบบนี้ กด Conect เลย เป็นอันจบการเชื่อมต่อ ง่ายมากกก จนตกใจ ก่อนหน้านี้เราใช้หูฟัง Jabra sport coach การเชื่อมต่อจะเป็นแบบ bluetooth ทั่วไป คือต้องเข้าไปเลือกใน setting ของ iPhone แล้วกด pair เอง

ขอเล่าส่วนตัวนิดนึง

หลังจากที่ลองเล่นมาได้อาทิตย์กว่า พบว่าเจ็บหูน้อยลงกว่าเดิมเยอะมาก เทียบกับ Jabra sport coach ซึ่งเป็น In-Ear เหมือนกัน ฟังได้ไม่นานจะเจ็บหู ปกติแล้วเราใช้หูฟัง Apple EarPods ปกติ ที่แถมมาในกล่อง iPhone นั่นแหละแต่อยากเปลี่ยนมาใช้แบบ Wireless bluetooth เพราะรู้สึกว่ามันคล่องตัวกว่าเวลาเดินทางไปไหนมาไหน ขึ้นรถไฟฟ้าก็ไม่ต้องกลัวว่าสายจะไปเกี่ยวกับกระเป๋าหรือเสื้อของใคร

การใช้หูฟังแบบ In-Ear นับว่าเป็นเรื่องยากสำหรับเรามาก เพราะเรามีปัญหาน้ำชอบออกหูเวลาที่ใช้แบบ In-Ear ปัญหาที่ตามมาก็คือหูฟังจะหลุด ถ้ายัดเข้าไปเยอะก็จะแน่นขึ้น แถมได้ความเจ็บมาด้่วย ทำให้รู้สึกว่าการใช้หูฟังแบบนี้เป็นเรื่องยากลำบากสุดๆเลย เลยทำให้ Jabra ถูกใช้งานน้อยลงไปด้วย เพราะเจ็บหู

เคยลองเปลี่ยนจุกเป็นแบบโฟมทำให้รู้สึกดีขึ้นจริง ๆ แต่อายุการใช้งานของจุกโฟมนั้น น้อยไปหน่อย ใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็ขาดแล้ว ไม่รู้ว่าเพราะการใช้งานของเราด้วยหรือเปล่าที่ทำให้อายุการใช้งานของจุกโฟมมันสั้นลง

กลับมาที่ Powerbeats3 Wireless ตอนที่คิดจะซื้อช่างใจอยู่นานมาก เพราะกลัวจะเกิดปัญหาเดิมอีก แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจซื้อ เพราะความอยากรู้อยากลอง พบว่ามันสบายกว่าจริง ๆ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนเป็นจุกโฟมด้วย แต่ต้องใช้จุกยางขนาดเล็กเท่านั้นเอง

ฟัง เดิน เล่น

จากการที่เล่นมาได้ 2 สับดาห์ ช่วงแรกเราจะมึนเล็กน้อยเพราะว่า ปุ่มควบคุมมันอยู่สลับฝั่งกับของ Apple EarPods ของ iPhone ใช้เวลาปรับตัวอยู่พักนึงจะชินมากขึ้น ปุ่มนิ่มกดง่าย ไม่แข็ง

การสวมใส่ หูก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีไม่เจ็บหูเวลาใช้นานๆ เสียงชัดเจน ไม่มีอาการเสียงหาย bluetooth หลุดแต่อย่างใด