ย้ายมาใช้หูฟังแบบ Bluetooth กันเถอะ

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้มาไม่มากก็น้อยแหละ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้สนใจ หูฟังแบบ Bluetooth เท่าไหร่เพราะมันฟังดูไม่ค่อยจำเป็นต่อชีวิตซักเท่าไหร่

หูฟัง แบบ Bluetooth

เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินคำนี้มาไม่มากก็น้อยแหละ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้สนใจ หูฟังแบบ Bluetooth เท่าไหร่เพราะมันฟังดูไม่ค่อยจำเป็นต่อชีวิตซักเท่าไหร่
อาจจะคิดว่าเป็นสิ่งของสิ้นเปลือง เนื่องจากมีราคาที่แพงกว่าหูฟังแบบปกติหลายเท่าตัว ทำให้คนมักมองข้ามไป การใช้หูฟังแบบ Bluetooth ของเราเริ่มต้นจาก
การไปเที่ยวต่างประเทศแล้วพบว่ามันถูกกว่าที่เมืองไทยขายอยู่ 10-20% เลยตัดสินใจซื้อ ด้วยเหตุผลสองสามข้อคือ อยากตัดความรำคาญเรื่องสายที่มันชอบพันกันมั่วไปหมดเวลาหยิบขึ้นมาใช้แต่ล่ะที ข้อสองคือการที่เวลาไปออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่มันขยับตัวเยอะ ๆ ทำให้หูฟังมันหลุดง่าย และข้อสุดท้ายเวลาที่เราเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ชอบเจอปัญหาที่ว่าสายไปเกี่ยวกับคนอื่นจนบางทีก็แทบจะกระชากมือถือจากเราไปเลยด้วยซ้ำ

เสียง

สำหรับเราแล้วเรื่องเสียงเป็นเรื่องรอง เราเน้นเรื่องความสะดวกใช้งานมาก่อน เรื่องเสียงเราไม่ได้ต้องการความเทพมากมายอะไรเอาแค่ฟังแล้ว เสียงไม่แย่ไปกว่าหูฟัง ที่แถมมากับไอโฟน ก็โอเคแล้ว

ราคา & ฟังชั่น

สมัยนี้ มีหลากหลายราคามากเท่าที่เคยเห็นมามีตั้งแต่หลักร้อยปลาย ๆ ไปจนถึงเฉียดหมื่นก็มี แต่ล่ะอันก็จะมีฟังชั่น คุณภาพเสียงที่แตกต่างกันไป บางรุ่นมีซอฟแวร์ปรับเสียง ถ้าเป็นรุ่นที่ทำมาสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะก็จะมีก้านที่ออกมาเกี่ยวใบกูอีกชั้นเพื่อไม่ให้มันหลุดง่าย แล้วก็กันน้ำกันเหงื่อได้อีกด้วย และบางรุ่นก็จะมาพร้อมกล่องสำหรับชาร์ตในตัวเช่น Apple AirPod

ใช้งาน

หลังจากใช้งานมาได้พักใหญ่ พบว่ามันก็มีข้อเสียอยู่บ้างแต่ก็ไม่ถึงกับว่ารับไม่ได้จนเลิกใช้งานไปเลย ข้อเสียที่พบเรื่องแรกคือ แบตเตอร์รี่ ตั้งแต่เริ่มใช้จนมาถึงเดี๋ยวนี้ก็ยังมีการลืมชาร์ตบ้าง ทำให้เวลาแบตหมดแล้วทำอะไรกับหูฟังไม่ได้เลยนอกจากเสียบชาร์ตแล้วรอเวลา ข้อถัดมาคือการเชื่อมต่อ บางครั้งเราจะเจอปัญหาสัญญาณเอ๋อ ๆ หลุดไปเอง หรือไม่ก็เสียงสะดุด เดาว่ามาจากการที่มีสัญญาณรบกวนแถวนั้นเยอะเลยทำให้มันเอ๋อไปแปปนึง แต่ก็ยังไม่เคยเจออาการที่ว่าหลุดแล้วต่อไม่ได้เลย นอกนั้นก็รู้สึกแฮปปี้กับการใช้งาน เดี๋ยวนี้เวลาไปไหนก็ชอบฟังด้วย หูฟัง Bluetooth ไปซะแล้ว

หูฟัง

ข้อดี
• ไม่มีสายพะรุงพะรัง สะดวกในการใช้งาน เวลาเดินทางไปไหนมาไหน
• สายสั้นง่ายต่อการจัดเก็บ และหยิบออกมา
ข้อเสีย
• 
ต้องคอยชาร์จแบตอยู่เรื่อย (แต่บางรุ่นชาร์ตครั้งเดียวก็อยู่ได้เป็นอาทิตย์เลยนะ)
• ราคาสูงกว่าหูฟังแบบมีสายเยอะมาก

_______________________________________

หูฟังที่เราใช้อยู่ ณ ปัจจุบันคือ Powerbeats 3 Wireless

เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเรา isgeorge.com คอมเม้นในนี้หรือ inbox ได้ครับ  Facebook isgeorge